“Tiểu học  Ninh Sơn” ngôi trường thân yêu của con em nhân dân xã Ninh Sơn.

        Ngay từ những ngày đầu mới được thành lập Trường Tiểu học Ninh Sơn, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã xác định mục tiêu đào tạo của trường là dạy chữ, dạy người. Nhà trường luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Lớp lớp thế hệ các thầy cô giáo có nhiều đóng góp cho sự phát triển toàn diện của nhà trường.

        Với khuôn viên không được rộng, trường có 2 điểm trường. Tại điểm trường trung tâm có 2 dãy nhà 1 tầng, 1 dãy nhà cao tầng với 24 phòng học, 3 phòng chức năng, một dãy nhà cấp 4 là khu hiệu bộ, hành chính... đã thấy được sự quây quần gắn bó của nhà trường. Khung cảnh sư phạm ngày càng khang trang, sạch đẹp. Giờ đây, nhà trường ngày càng phát triển. Chính điều này đã thổi một luồng gió mới giúp cho thầy và trò nhà trường phấn khởi, quyết tâm tự tin thực hiện mục tiêu đề ra. Ngoài khu trung tâm, trường còn điểm lẻ tại khu Cao Lôi với 5 phòng học sạch đẹp, khang trang.

       Dưới sự lãnh chỉ đạo của chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt là được sự chỉ đạo sát sao nhiệt tình luôn tận tâm với nghề của thầy giáo Nguyễn Văn Tám - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tích cực đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng các mặt hoạt động. Trường được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mưc độ 1 lần đầu vào năm 2006, các lần tiếp theo vào các năm 2011, 2016. Năm 2020 được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và của UBND xã Ninh Sơn, trường được đầu tư xây dựng mới khang trang, được UBND tỉnh kiểm tra và công nhận trường tiểu học đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 và trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

     Đội ngũ cán bộ giáo viên 100% có trình độ chuẩn và trên chuẩn. Phong trào tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn tạo bầu không khí sôi nổi đoàn kết giúp đỡ nhau tiếp cận tri thức, công nghệ hiện đại. Nhiều thầy cô là chiến sĩ thi đua, giáo viên tiêu biểu,giáo viên giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh. Nhiều thày cô luôn miệt mài với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Tập thể các thày cô luôn luôn hướng về một đích chung “ xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết vững mạnh”

     Học sinh: Các em đều chăm ngoan, hòa mình vào tập thể cùng học tập phấn đấu rèn luyện. Bên cạnh thành tích tốt về chất lượng đại trà các em còn đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi cấp Quốc gia , cấp Tỉnh, cấp Huyện, cấp trường.

     Công tác Công đoàn: Luôn tạo sự gắn bó đoàn kết yêu thương đùm bọc. Trường chính là ngôi nhà thứ hai của mỗi thành viên trong nhà trường, công đoàn luôn giữ danh hiệu vững mạnh.

       Chi đoàn cánh tay phải của Đảng luôn giữ danh hiệu vững mạnh.

       Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của nhà trường. Có nhiều phong trào nổi bật như: Bảo vệ di tích lịch sử Đình làng Nội Ninh, hành quân về nguồn,…Liên đội nhiều năm liền đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc cấp huyện, cấp tỉnh.