Chương trình chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Tiểu học Ninh Sơn

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Từ xưa, hình ảnh người thầy luôn tượng trưng cho những chuẩn mực, đạo lý, và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho xã hội. Khi nhắc đến Ngày Nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại và ý nghĩa, là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô – những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”. Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước. Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Tiểu học Ninh Sơn tổ chức hội diễn văn nghệ để thông qua lời ca, tiếng hát học sinh tỏ lòng biết ơn các thầy giáo, cô giáo. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội diễn:

 

 

 

 

Chương trình chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Tiểu học Ninh Sơn kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn vang mãi trong lòng cô và trò Trường Tiểu học Ninh Sơn với những lời chúc, lời ca, điệu múa ngây thơ ngộ nghĩnh và đáng yêu. Đây chính là niềm tự hào của các thầy, cô giáo trong nhà trường để các thầy cô có thể vững bước trên con đường sự nghiệp.

Tác giả: Nguyễn Thu Hiền

Bài viết liên quan